Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Khi bạn chơi bóng rổ việc chọn giày phù hợp là một trong những điều quan trọng nhất. Chơi bóng rổ bạn sẽ phải chạy, phải nhảy và cơ thể đổi hướng cực nhanh. Điều này đòi hỏi người chơi phải trang bị cho mình một đôi giày chất lượng. Khi chọn giày, bạn phải cân nhắc một vài yếu tố để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn tiếp xúc tốt với mặt sân và giảm thiểu rủi ro chấn thương.

Bước 1

Điều đầu tiên hãy đo đạc thật kĩ số chân của bạn tại một cửa hàng chuyên về thể thao. Các số đo sẽ giúp bạn chọn giày chính xác nhất cỡ giày. Nếu muốn bạn hãy cũng yêu cầu người ta cung cấp cho mình giày với chiều ngang hoặc dọc rộng hơn một chút để bạn có thể thoải mái.

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Bước 2

Bước tiếp theo là lựa chọn loại giày dựa trên phong cách thường chơi của bạn. Nếu bạn thường xuyên chạy nhanh trên khắp mặt sân thì nên dùng loại giày nhẹ tấm đệm êm, dẻo để hỗ trợ. Còn nếu bạn chơi thiên về sức mạnh thì hãy chọn loại giày nặng kí hơn với tấm đệm giày chắc nhất có thể.

Bước 3

Hãy chú ý mặt cắt của chiếc giày để xem các lớp bảo vệ cần thiết. Hầu hết người chơi thường chọn giày cổ cao để bảo vệ mắt cá chân. Một vài người chơi chọn giày cổ thấp và cổ lửng để chân được thoải mái hơn tùy sở thích.

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Bước 4

Chọn một đôi giày mà đế của nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Mặt đế giày được làm cấu trúc cao su vững chắc sẽ giúp chon giày bạn bám đất tốt hơn. Một vài kiểu giày được thiết kế đặc biệt cho việc chơi bóng ở ngoài trời sẽ có đế nặng hơn.

Bước 5

Hãy mang thử và xem độ vừa chân trước khi mua giày nhé. Kiểm tra chiều dài bằng việc xem coi ngón chân cái có chạm phía cuối giày. Nên có một chút không gian cho chân thoải mái. Bề ngang của giày phải vừa khít nhưng không quá chật. Bạn nên chạy thử vài bước để đảm bảo rằng gót chân không trượt xa khỏi gót giày.

Lưu ý

Quan trọng nhất là đôi giày phải hỗ trợ bạn nên đừng quá chú trọng vào thương hiệu hay vẻ ngoài của đôi giày.

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Mách bạn cách chọn giày phù hợp khi chơi bóng rổ

Cảnh báo

Khi sử dụng đôi giày mòn có thể gây chấn thương cho chân của bạn. Một số khuyến cáo cho rằng bạn nên thay giày một lần một tháng nếu chơi thường xuyên. Việc dùng giày hằng ngày cho việc luyện tập và chơi bóng sẽ giảm chất lượng của giày. Trong trường hợp không may gặp phải chấn thương, hãy lư ý ngay những bước sơ cấp cứu chấn thương khi luyện tập thể thao này nhé

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn  giày bóng rổ phù hợp với bản thân mình. Hãy nhớ đừng bao giờ đánh giá một chiếc giày qua bên ngoài của nó mà hãy chú trọng cảm giác thật sự của bàn chân. Bàn chân của bạn thì không có mắt nhưng bạn thì có. Vậy nên hãy quan tâm tới nó giúp nó tìm ra người bạn tốt của mình. Ngay sau khi đã tìm được cho mình đôi giày phù hợp nhất, hãy bắt đầu luyện tập ngay nhé! Mời bạn tìm hiểu thêm những chiến thuật cơ bản và hiệu quả trong bóng rổ cùng E-balls.

 

 

 

 

 

 

 


Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn